Galaxy Z Flip 4 và Fold 4 có gì khác so với những người tiền nhiệm?

Đăng bởi admin vào lúc 07/12/2023

 Samsung Electronics đã tiết lộ điện thoại thông minh có thể gập lại thế hệ tiếp theo của mình, Galaxy Z Flip 4 và Fold 4, tại 'Galaxy Unpacked 2022' được tổ chức ở New York vào ngày 10 lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) .

Galaxy Z Flip 4 được cải tiến cấu trúc bản lề, giảm âm lượng đồng thời tăng dung lượng pin, đây được coi là nhược điểm lớn nhất của người tiền nhiệm. Ngoài ra, tính năng lớn nhất của Galaxy Z Fold 4 là yếu tố hình thức đã được cải thiện để tăng độ ổn định khi cầm trên tay, và cách sắp xếp pixel OLED trên UDC (Under Display Camera) cũng đã được thay đổi.

Ngoài ra, chip Qualcomm Snapdragon 8+ (plus) thế hệ đầu tiên, được cải thiện hiệu suất CPU và GPU so với Qualcomm Snapdragon 888, cũng được cho là sẽ cải thiện hiệu suất và tăng thời gian hoạt động của pin.

■ Galaxy Z Flip 4, cấu trúc bản lề được cải tiến để tăng dung lượng pin

Z Flip 3, người tiền nhiệm của nó, đã dẫn đầu sự phổ biến của điện thoại có thể gập lại bằng cách ghi nhận hơn 4 triệu chiếc trong doanh số bán hàng toàn cầu kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm ngoái.

Màn hình linh hoạt làm bằng kính siêu mỏng có thể gấp và mở ra hơn 200.000 lần và màn hình có nắp được phóng to để xử lý hầu hết các thao tác mà không cần mở màn hình đã thu hút nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.

Giá xuất xưởng, đã được hạ xuống dưới 1,3 triệu won (dựa trên 256GB), cũng góp phần. Tuy nhiên, nó bị chỉ ra một nhược điểm là thời gian sử dụng thực tế bị rút ngắn do dung lượng pin nhỏ hơn một chút so với Galaxy S21.

Sự khác biệt về độ dày bản lề giữa Galaxy Z Flip 3 (trái) và Galaxy Z Flip 4 (phải). Bản lề của Galaxy Z Flip 4 mỏng hơn. (Ảnh = GDNet Korea)

Samsung Electronics đã giải quyết vấn đề này bằng cách cải thiện cấu trúc bản lề của Galaxy Z Flip 4 mới và đảm bảo nhiều không gian hơn cho pin. Dung lượng pin của Z Flip 4 đã được tăng 12% từ 3300mAh lên 3700mAh.

Tại đây, chip Snapdragon 8+ (cộng) thế hệ đầu tiên với hiệu suất nâng cao được gắn vào và thời gian hoạt động thực tế dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể. Samsung Electronics giải thích rằng nó bảo mật thêm tới 3 giờ khi phát lại video.

Trong khi cấu trúc bản lề được cải thiện, kích thước tổng thể của thiết bị cũng giảm đi một chút. Kích thước tổng thể của Z Flip 4 đã giảm 1,5mm chiều dài và 1,2mm chiều rộng khi gập lại so với phiên bản tiền nhiệm.

■ Galaxy Z Fold 4 với hệ số hình thức và sắp xếp pixel UDC được cải tiến

Galaxy Z Fold 3, được ra mắt vào năm ngoái, được yêu thích không kém gì Galaxy Z Flip 3. Tuy nhiên, nó cũng được đặt cho biệt danh không được hoan nghênh là 'điện thoại cục gạch' do hình dáng hẹp và dài.

Khi chiều dài của Galaxy Z Fold 4 được rút ngắn, nó có thể dễ dàng cầm bằng một tay. (Ảnh = GDNet Korea)

Z-Fold 4 ra mắt cùng ngày cũng được cải tiến cấu trúc bản lề và tăng 3mm diện tích hiển thị so với người tiền nhiệm, nhưng giảm chiều dài dọc và thay đổi tỷ lệ màn hình ngoài từ 24,5: 9 thành 23,1: 9. Chiều rộng tăng 2,7 mm và chiều dài giảm 3,1 mm, nhưng độ ổn định khi cầm trên tay cũng được cải thiện.

Dung lượng pin là 4400mAh, giống như người tiền nhiệm của nó, nhưng trọng lượng là 263g, nhẹ hơn 8g so với người tiền nhiệm của nó (271g). Tuy nhiên, thời lượng sử dụng thực tế có thể bằng hoặc lâu hơn do bộ vi xử lý được cài đặt được thay đổi thành Snapdragon 8+ thế hệ đầu tiên, tiết kiệm điện năng cao, giống như Z Flip 4..

Người tiền nhiệm của nó, Z Fold 3, lần đầu tiên áp dụng UDC (Under Display Camera) bao phủ camera trước dưới màn hình hiển thị linh hoạt trong số các điện thoại thông minh của Samsung Electronics. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, phần lớn đánh giá cho rằng nó chưa hoàn hảo, chẳng hạn như lộ lỗ camera.

Tại sự kiện Unpacked, Samsung Electronics thông báo rằng họ đã cải tiến cấu trúc UDC áp dụng cho Z Fold 4. Các pixel tạo nên ba màu cơ bản của màn hình OLED được phân tán mịn hơn, làm cho lỗ camera ít bị che khuất hơn so với lỗ trước. Các nếp nhăn do gập và mở màn hình nhiều lần cũng đã được cải thiện.

Phóng viên Kwon Bong-seok (bskwon@zdnet.co.kr)

Bạn đang xem: Galaxy Z Flip 4 và Fold 4 có gì khác so với những người tiền nhiệm?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: