Sửa chữa iPhone 14, mẫu dễ sửa chữa nhất sau iPhone 7

Đăng bởi Vũ Văn Thư vào lúc 07/12/2023

IPhone 14 ca Apple, bt đu được bán vào tun trước, đã được đánh giá là mu d sa cha nht k t khi iPhone 7 ra mt vào năm 2016.

Vào ngày 19 (gi đa phương), iFixit, mt nhà cung cp thông tin và sa cha CNTT, đã công b kết qu tháo ri iPhone 14 thông qua mt blog. iFixit gii thích rng cu trúc bên trong ca iPhone 14 đã được thiết kế li đ người dùng iPhone 14 có th thay thế c mt kính sau và màn hình bng cách ni lng hai con vít. Thc tế là không s dng cht kết dính là mt điu trái ngược vi các mu iPhone và mu đin thoi thông minh khác.

Điu này giúp nhân viên Apple Store, cũng như hu hết người dùng, d dàng hơn trong vic thay thế màn hình đin thoi, kính mặt sau và pin do thường được sa cha nht, iFixit gii thích. Kyle Wins, người sáng lp iFixit cho biết: “iPhone 14 đã được thiết kế li hoàn toàn đ có th d dàng xử lý bên trong. Tuy nhiên, iPhone 14 Pro cao cp ra mt ln này không có thiết kế mi d sa cha, iFixit cho biết thêm.

Lý do Apple thay đi thiết kế iPhone được cho là vì người tiêu dùng ngày càng đòi hi 'quyn được sa cha' đi vi thiết b di đng ca h. Trong khi đó, đc bit là đi vi các mu iPhone, nhiu li ch trích đã dy lên v vic liu nó có nên được sa cha ch ti các ca hàng Apple vi chi phí cao hay không.

Mt s bang Hoa K cũng đang xem xét mt d lut yêu cu các công ty thiết b gia dng bán các sn phm chính hãng đ thay thế các b phn cùng vi sách hướng dn. y ban Thương mi Liên bang (FTC) cũng đang xem xét các bin pháp đ m rng quyn sa cha thiết b ca người tiêu dùng, chng hn như đin thoi thông minh.

Apple gn đây đã thc hin mt s bước đ giúp vic sa cha iPhone và nhng th khác tr nên d dàng hơn. Vào tháng 4, công ty đã gii thiu mt chương trình sa cha t phc v, nơi người dùng có th mượn các công c tương t mà h s dng ti các ca hàng Apple đ thay thế các sn phm chính hãng, đng thi đưa ra mt sách hướng dn sa cha. Tuy nhiên, Apple vn khuyên rng cách tt nht là đ thiết b được sa cha bi mt k sư có chng ch.

Bạn đang xem: Sửa chữa iPhone 14, mẫu dễ sửa chữa nhất sau iPhone 7
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: