'Windows 11' giống điện thoại di động xuất hiện ... Hỗ trợ cập nhật miễn phí từ Windows 10 trong năm 2021.

Đăng bởi Vũ Văn Thư vào lúc 07/12/2023

Vào ngày 25/06 , Microsoft đã công bố hệ điều hành PC thế hệ tiếp theo 'Windows 11' . So với Windows 10 , giao diện của Windows 11 giống môi trường di động hơn và khả năng kết nối giữa các dịch vụ khác nhau đã được tăng cường. Nó dự kiến ​​sẽ được phát hành chính thức trong năm nay và người dùng Windows 10 hiện tại có thể nhận được bản cập nhật Windows 11 miễn phí thông qua bản cập nhật phần mềm cho đến năm 2022 . 

Thiết kế của Windows 11 , được công bố tại sự kiện công bố Windows thế hệ tiếp theo này, gần giống với các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, không giống như các phiên bản dành cho PC trước đó. Thanh tác vụ nơi tập hợp các chương trình cơ bản, bao gồm cả nút 'Start', được căn giữa thay vì căn trái. Với chức năng liên kết đám mây, các tệp được xem trên thiết bị di động cũng được hiển thị trong menu bắt đầu.

Một tính năng mới nổi bật là chức năng chia đôi màn hình bao gồm nhiều tỷ lệ khác nhau. Tổng cộng có 6 bố cục được cung cấp dưới dạng tùy chọn, từ cấu hình hai phần 1: 1 và 2: 1 đến cấu hình ba phần và bốn phần 1: 1: 1. Bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể chia sẻ trang web và chương trình đang chạy trên một màn hình một cách dễ dàng và chính xác. Ngoài ra, trải nghiệm đa nhiệm được kỳ vọng sẽ được cải thiện ngay cả trong môi trường di động khó thao tác với chuột. Một ứng dụng bàn phím cảm ứng và chức năng nhập văn bản bằng giọng nói và dịch tự động cũng đã được trình diễn.

Trong Windows 11 , Microsoft đã đưa ra những nỗ lực nhằm hạ thấp rào cản giữa hệ điều hành Windows và các dịch vụ đa nền tảng. Microsoft Teams hiện đã được tích hợp vào thanh tác vụ của Windows 11 và bạn có thể gửi và nhận các cuộc trò chuyện văn bản, thoại và video trong thời gian thực với ứng dụng Teams dành cho Android và iOS . Ngoài ra, một số ứng dụng Android sẽ có sẵn trong môi trường Windows. Tại sự kiện này, 'TikTok', một nền tảng video dạng ngắn di động hoạt động trên Windows 11 , đã được xác nhận. Microsoft giải thích rằng các ứng dụng Android dành cho Windows 11 có thể được tải xuống thông qua Amazon App Store.

Đồng thời, Microsoft nhấn mạnh rằng Windows 11 là hệ điều hành được xây dựng dựa trên Windows 10 . Bản cập nhật Windows 11 tương tự như bản cập nhật Windows 10 trước đó và đặc biệt chú ý đến việc duy trì khả năng tương thích của ứng dụng. Hầu hết các PC hiện có trên thị trường, chẳng hạn như Dell, HP và Samsung Electronics, cũng như các sản phẩm có nhiều kiểu dáng và phạm vi giá khác nhau, sẽ được hỗ trợ để Windows 11 có thể được hỗ trợ rộng rãi. Giá mua cá nhân không được tiết lộ. 

 

Bạn đang xem: 'Windows 11' giống điện thoại di động xuất hiện ... Hỗ trợ cập nhật miễn phí từ Windows 10 trong năm 2021.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: